Các nhà đầu tư Condotel đầu tiên tại Việt Nam bây giờ ra sao?

Liệu có bao giờ nhà đầu tư băn khoăn là hình thức đầu tư Condotel có thật sự hiệu quả? Những nhà đầu tư đã từng đầu tư Condotel trước đây hiện giờ ra sao?

Dưới đây sẽ là một số những chia sẻ từ những khách hàng đã đầu tư những căn hộ Condotel đầu tiên tại Việt Nam, ngay từ khi hình thức này du nhập vào Việt Nam.

Một số những chia sẻ từ khách hàng đầu tư Condotel đầu tiên

Đầu tư Condotel – xây dựng mái ấm gia đình bền vững

Anh Thành ở TP. Hồ Chí Minh – một trong những nhà đầu tư Havana Nha Trang ngay từ những năm đầu tiên và cho đến nay dự án đã đi vào hoạt động. Anh có chia sẻ câu chuyện của anh từ khi biết đến và quyết định đầu tư cho đến bây giờ.

Vào năm 2009 vợ chồng anh có ý định đầu tư dài hạn để thu khoản lợi nhuận nhỏ, nhưng đang phân vân giữa những hình thức đầu tư như gửi tiết kiệm, mua vàng. Tình cờ vào một hôm anh có thấy được thông tin mở bán giới thiệu dự án Condotel Havana Nha Trang trên báo. Trước đây anh cũng có hay đọc những bài báo kinh tế nước ngoài nên cũng có nghe qua hình thức đầu tư Condotel.

Khá hứng thú với mô hình này nên anh quyết định tìm hiểu sâu về dự án từ chủ đầu tư, vị trí, tiện ích, thiết kế, đơn vị quản lý và đặc biệt là tiềm năng phát triển dự án trong tương lai. Ngày ấy, giá bán căn hộ dao động từ 33 – 52 triệu/m2, chỉ từ 1,5 tỷ đã có thể sở hữu được một căn hộ bao gồm trang thiết bị cố định.

Xét thấy đây là hình thức khá tiềm năng, mà vốn bỏ ra ban đầu không cần nhiều bởi đã có sự trợ giúp từ phía ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Vì vậy, anh và vợ đã đi đến quyết định bàn bạc đầu tư một căn hộ Havana Nha Trang để hưởng tuổi già sau này.

Không ngoài sự mong đợi và kì vọng của hai vợ chồng anh, hai vợ chồng anh có lựa chọn đầu tư vào một căn hộ Studio 40m2, giá 2 tỷ. Từ khi dự án đi vào hoạt động từ tháng 1/2013, hàng năm vợ chồng chúng anh đều thu về một khoản định kì hàng năm. Bởi vợ chồng anh lựa chọn hình thức cam kết lợi nhuận.

condotel-viet-nam-2
Hình ảnh căn hộ Havana Nha Trang

Theo như báo cáo doanh thu anh được xem thì căn hộ được cho thuê với giá 2,4 triệu/đêm. Với kinh nghiệm quản lý của tập đoàn Best Westerm Premier vợ chồng chúng anh  hoàn toàn tin tưởng. Công suất thuê phòng trong khoảng 65 – 70%, thời gian lưu trú trung bình 2 ngày, khấu trừ chi phí trung bình 1 năm anh thu về khoảng 150 triệu.

>>>> Xem thêm bài viết : Condotel Nha Trang vững “vị trí số một” thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Anh Hải đến từ Hà Nội cũng là một trong những doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh. Tình cờ anh biết đến hình thức đầu tư Condotel qua một số người bạn thân. Nhận thấy đây là hình thức đầu tư khá tiềm năng với số vốn nhàn rỗi.

Qua tư vấn từ một số người bạn đã đi trước và tìm hiểu kĩ thông tin sâu về dự án. Anh đã quyết định đầu tư 3 căn hộ Havana Nha Trang với số vốn khởi điểm 1 tỷ đồng và nhận hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng. Trong quá trình đầu tư và đợi dự án đi vào hoạt động anh có chuyển nhượng lại 2 căn hộ Deluxe hướng biển thu về 300 triệu trong vòng 2 tháng. Còn 1 căn hộ anh vẫn giữ và đầu tư đến giờ, căn hộ cũng đã hoạt động được gần 5 năm và mang lại kết quả ngoài mong đợi của anh.

condotel-dau-tien-viet-nam-3
Hình ảnh căn hộ căn Deluxe City Triple ( Nguồn: Anh Hải)

Căn hộ cũng đã thu về thanh khoản được hơn một nửa số vốn bỏ ra, theo anh chia sẻ thì tương lai dự án sẽ thu về lợi nhuận lớn hơn theo biểu đồ lợi nhuận mà anh nhận được, con số đang tăng dần theo các năm. Hiện tại căn hộ của anh đầu tư (căn Deluxe City Triple) đang cho thuê với mức giá 3,2 triệu/đêm, mang lại nguồn lợi nhuận ổn định.

Cũng tại bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, chị Xuân đến từ Hà Nội đã đầu tư cào dự án Diamond Bay Condotel Resort, một dự án nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao và được ví như Resort World của Singapore.

Chị quyết định đầu tư vào căn Bunalow cao cấp, thiết kế sang trọng đẳng cấp. Một trong những lý do chị có chia sẻ rằng chị đầu tư vào dự án này bởi thương hiệu chủ đầu tư là Tập đoàn Hoàn Cầu Group, đảm bảo được tiềm lực tài chính.

Bởi do chị đặt cọc căn hộ ngay từ đợt 1 khi dự án mở bán nên chị đã lựa chọn được căn hộ có vị trí đẹp, view trực diện biển và giá hấp dẫn. Khi sang giai đoạn 2 mở bán, chủ đầu tư đã tăng giá bán. Với lợi thế chị sở hữu căn hộ, chị quyết định chuyện nhượng lại căn hộ với mức chênh lệch 250 triệu trong vòng 3 tháng và dùng tiếp số vốn đó vào đầu tư dự án khác.

Đầu tư Condotel – an hưởng tuổi già

Cùng là phân khúc nghỉ dưỡng, anh Tuấn – một Việt Kiều sống tại Đức cũng có chia sẻ về câu chuyện đầu tư Condotel của gia đình anh tại dự án Condotel A la Carte Đà Nẵng. Do sống ở nước ngoài một thời gian, thi thoảng anh có về nước thăm gia đình, tình cờ anh biết đến dự án A la Carte Đà Nẵng.

Sau quá trình tìm hiểu, anh đã đầu tư một căn A la Carte Đà Nẵng để dành cho bố mẹ sống tại Việt Nam, hai ông bà có thể dùng tiền lãi để dưỡng già. Quả thật như cam kết của nhà đầu tư đưa ra ngay khi kí hợp đồng. Hiện nay, căn hộ của anh đang được cho thuê với mức giá dao động khoảng 2,3 triệu với công suất thuê phòng lên tới 80%. Số tiền thu về hàng năm, bố mẹ anh có thể an hưởng tuổi già và chi tiêu thoải mái.

condotel-dau-tien-viet-nam-5
Hình ảnh căn hộ A la Carte Đà Nẵng

>>>> Có thể bạn quan tâm bài viết : Siêu Phẩm Condotel Tropicana Nha Trang sắp ra mắt tại Hà Nội

Kiếm tiền từ chuyển nhượng Condotel

Cũng tại dự án A la Carte Đà Nẵng đầu tiên được xây dựng tại Đà Nẵng, anh Đăng (Bình Dương) cùng vài người bạn của mình đã tiến hành mua và chuyển nhượng lại những căn hộ Condotel và kết quả đem về ngoài sức mong đợi. Mới đầu chỉ là vài người bạn gặp nhau rồi quyết định đầu tư một vài căn hộ, anh luôn theo dõi tình hình phía bên chủ đầu tư và do mua đợt đầu nên được giá mềm hơn so với đợt 2 và đợt 3.

Bắt đầu có sự chênh lệch giá anh và Đăng và bạn mình tiến hành tìm khách và chuyện nhượng, chỉ trong vòng 2 – 3 tháng đã thu về được hơn 300 triệu, với chênh lệch khoảng từ 0.8 – 1.2% tùy từng dự án. Cứ như vậy, hiện tại anh và bạn cũng vẫn tiến hành đầu tư Condotel rồi chuyển nhượng với những dự án tiềm năng.

Trên đây là những chia sẻ của những nhà đầu tư Condotel đầu tiên tại Việt Nam về quá trình và thực tế đầu tư căn hộhiện nay. Từ đó, quý khách cũng có thể thấy được thực tế tiềm năng của hình thức đầu tư Condotel, nhưng nhà đầu tư tuyệt đối không được chủ quan trong việc tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan tới dự án và nên chủ động tìm hiểu về kiến thức thị trường bất động sản qua các chuyên gia.

5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *